duhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquoc

Tin tức

(Cập nhật ngày: 17/8/2016)
GD&TĐ - Ngày 21/7, tại Hà Nội diễn ra Triển lãm Giáo dục Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2016. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng dự và cắt băng khai mạc triển lãm.


Cùng dự triển lãm có ông Lam Thiên Lập – Phó Chủ tịch Chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.


Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng khẳng định: Trung Quốc và Việt Nam có truyền thống quan hệ hữu nghị lâu đời. Hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục của hai nước đã có truyền thống nay lại càng phát triển.Ban HTĐT ĐH Phương Đông tham dự triển lãm


Để kế thừa truyền thống đó, trước đây cũng như hiện nay, Chính phủ Trung Quốc đã cấp nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam sang theo học tại các trường đại học của Trung Quốc. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, nhiều kỹ sư, bác sỹ, cán bộ có trình độ cao đã hoàn thành khóa đào tạo về nước phục vụ cho công cuộc đổi mới đất nước.

Tỉnh Quảng Tây giáp biên giới với Việt Nam nên giao thương đi lại giữa Quảng Tây và Việt Nam thuận lợi và dễ dàng. Hiện trong số sinh viên quốc tế đến Quảng Tây du học, sinh viên Việt Nam chiếm số lượng đông nhất.Thứ trưởng tin tưởng rằng Triển lãm Giáo dục Quảng Tây lần này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh, các em học sinh, những người quan tâm đến nền văn hóa, giáo dục Trung Quốc nói chung và chương trình đào tạo Quảng Tây nói riêng có hiểu biết sâu sắc về nền giáo dục Trung Quốc, nhất là bậc học giáo dục đại học và sau đại học tại tỉnh Quảng Tây.

Tại triển lãm, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và các quan khách đã cắt băng khánh thành triển lãm và cùng chứng kiến lễ kí kết biên bản ghi nhớ giữa các trường đại học Việt Nam và các trường đại học tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Bá Hải
Theo giaoducthoidai.vn
Ảnh: Ban HTĐTTin cũ hơn

Trang đầu 12 Trang cuối

english singapore
BAN HỢP TÁC ĐÀO TẠO | TRAINING COOPERATION DEPARTMENT
Địa chỉ: Phòng 201, Trường Đại học Phương Đông, số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84-4) 3-782-8518 (số máy lẻ: 201) hoặc (+84-4) 3-784-1379
Email: htdt@phuongdong.edu.vn | Website: http://htdt.phuongdong.edu.vn/
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 8
Số người đã truy cập: 2030704