duhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquocduhoctrungquoc

Tin tức

(Cập nhật ngày: 15/9/2016)

Những trải nghiệm lần đầu của sinh viên khoa Công nghệ sinh học và môi trường - Trường Đại học Phương Đông trong chương trình thực tập tại Công ty TNHH Thực phẩm Bình Vinh (Đài Loan)Ngày 7/6/2016 Khoa CNSH&MT đã tổ chức cho sinh viên năm cuối đi thực tập có hưởng lương tại Công ty TNHH Thực phẩm Bình Vinh, một doanh nghiệp chuyên sản suất các suất ăn công nghiệp, cung cấp cho thị trường toàn Đài Loan.

Khi đến Đài Loan, 27 sinh viên được chia làm 02 nhóm đi thực tập trong thời gian 6 tháng tại 02 cơ sở của công ty: Xinguang và Xinfeng. Hằng ngày, các em làm việc trong 8 giờ, thời gian tùy thuộc vào từng thời điểm theo yêu cầu sản xuất của công ty. Mỗi tháng các em được nghỉ 8,5 ngày. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể đăng ký tăng ca tối đa 7-8 giờ/tháng để được nhận thêm tiền hỗ trợ từ công ty.

Công việc tại xưởng sản xuất là vừa sức với các em, và phù hợp với kiến thức đã học ở trường, cứ 02 sinh viên thì được bố trí làm ở 1 dây chuyền. Kết quả làm việc trong hai tháng đầu tiên là rất tốt. Bên cạnh sinh viên thực tập từ trường Đại học Phương Đông, còn có công nhân và sinh viên đến từ Thái Lan và Đài Loan cùng làm việc. Các em luôn luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình cùng sự hỗ trợ tận tâm của nhân viên, lãnh đạo công ty.

Ngoài số tiền lương hỗ trợ, công ty còn cung cấp cho sinh viên 3 bữa ăn/1 ngày, các bữa ăn đều được thay đổi liên tục phù hợp với khẩu vị của mọi người, sinh viên được phép nấu đơn giản bằng lò vi sóng hoặc đi ăn ở bên ngoài theo sở thích.

Công ty Bình Vinh bố trí cho sinh viên trường Đại học Phương Đông được ở riêng trong 1 khu ký túc xá cùng với công nhân Đài Loan, công tác quản lý và tiện ích phục vụ rất tốt: mỗi tầng đều có 1 nhân viên bảo vệ, có phòng sinh hoạt chung, có bếp ở ngoài Ký túc xá để nấu nướng, tủ lạnh bảo quản thức ăn, tivi, wifi kết nối Internet. Xưởng làm việc ở vị trí rất thuận lợi cho việc đi lại của các em. Mỗi tháng 01 lần, công ty đều họp với tất cả sinh viên để nghe phản ánh, giải đáp để hỗ trợ kịp thời các yêu cầu, do đó các em đều cảm thấy cuộc sống là rất tốt, thoải mái, đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc.

Các em sinh viên gửi thư về và cảm ơn chân thành tới nhà trường, khoa CNSH&MT cùng các thầy cô giáo đã tạo điều kiện cho các em được tham gia chương trình thực tập bổ ích này, đồng thời mong muốn sẽ có nhiều đợt đi thực tập như thế này để các bạn sinh viên khác được tham gia chương trình.

Bùi Xuân Luân
(tổng hợp theo nguồn của Khoa CNSH&MT)


Tin cũ hơn

Trang đầu 12 Trang cuối

english singapore
BAN HỢP TÁC ĐÀO TẠO | TRAINING COOPERATION DEPARTMENT
Địa chỉ: Phòng 201, Trường Đại học Phương Đông, số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84-4) 3-782-8518 (số máy lẻ: 201) hoặc (+84-4) 3-784-1379
Email: htdt@phuongdong.edu.vn | Website: http://htdt.phuongdong.edu.vn/
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 7
Số người đã truy cập: 2030717