(Cập nhật ngày: 19/5/2016)

Ngày 17/5/2016, tại thành phố Sùng Tả (Trung Quốc), nhận lời mời của Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây, ông Trần Anh Vũ - Bí thư Đảng uỷ trường ĐH Phương Đông (PDU) đã tới thăm và có buổi hội đàm với ông Lương Vĩnh Hải - Bí thư Đảng uỷ Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây (GXNUN).

Ông Trần Anh Vũ thay mặt PDU tặng tranh lưu niệm cho GXNUN

Lãnh đạo Đảng hai bên trao đổi thông tin, thăm hỏi tình hình hai trường. Ông Lương Vĩnh Hải bày tỏ lòng cảm ơn với PDU đã cùng GXNUN gìn giữ, phát triển hợp tác giữa hai trường suốt 10 năm qua. Ông Trần Anh Vũ gửi lời cảm ơn chân thành tới GXNUN đã chuẩn bị tiếp đón đoàn công tác của PDU rất chu đáo, đồng thời gửi lời mời tới ông Bí thư và ông Hiệu trưởng trong thời gian gần nhất sẽ sang Việt Nam thăm PDU.

Ông Lương Vĩnh Hải nói Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng gần gũi, có nhiều hợp tác về kinh tế và văn hóa, trong đó mối quan hệ giữa PDU và GXNUN đã được thiết lập từ lâu. Ông Lương Vĩnh Hải hi vọng rằng hai trường thường xuyên xem nhau như người thân, tiếp tục tăng cường hợp tác và trao đổi; mở rộng hơn nữa việc trao đổi sinh viên; mở rộng các lĩnh vực hợp tác; chia sẻ các mô hình hoạt động, phương cách phát triển nhà trường.

Lãnh đạo Đảng 2 trường đã có nhiều trao đổi cụ thể về định hướng hợp tác giữa hai bên

Trong buổi hội đàm, hai bên đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Chiều cùng ngày, ông Trần Anh Vũ tiếp tục có buổi hội đàm với ông Vũ Ba - Hiệu trưởng Học viện Sư phạm dân tộc Quảng Tây để bàn bạc cụ thể về việc mở rộng các hình thức hợp tác khác.

Phía GXNUN mong muốn hợp tác với PDU trao đổi sinh viên thực tập ngành ngôn ngữ và sinh viên thuộc các ngành: Kinh tế, Du lịch, Thương mại Quốc tế, Xuất nhập khẩu, Điện tử viễn thông...

Trong chuyến thăm, ông Trần Anh Vũ cùng đoàn công tác đã được ông Vi Vĩnh Hằng - Phó Hiệu trưởng của GXNUN đưa đi thăm quan trường: Phòng truyền thống, Phòng học điện tử số, các trung tâm thực hành của ngành: Thương mại Quốc tế, Kinh tế, Quản trị du lịch và Trung tâm khởi nghiệp của sinh viên.

Từ trái qua: Ông Bùi Xuân Luân - Chuyên viên Hợp tác Quốc tế PDU, Bà Lê Phương Thảo - Trưởng ngành tiếng Trung Quốc PDU, Ông Trần Anh Vũ - Bí thư Đảng ủy PDU, Ông Vũ Ba - Hiệu trưởng GXNUN, Ông Vi Vĩnh Hằng - Phó Hiệu trưởng GXNUN, Ông Lý Hy Xuân - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế GXNUN, Bà Lương Tiểu Yến - Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế GXNUN, Bà Vi Diễm Đan - Chuyên viên Quan hệ Quốc tế GXNUN

Ông Vương Bằng Phi - Chủ nhiệm khoa Quản lý và Kinh tế (ngoài cùng bên trái) giới thiệu mô hình thực hành ngành Thương mại Quốc tế của Học viện Sư phạm dân tộc Quảng Tây

Ông Vi Vĩnh Hằng- Phó Hiệu trưởng Học viện Sư phạm dân tộc Quảng Tây  giới thiệu cơ sở vật chất của trường thông qua sa bàn mô phỏng diện tích 20 ha.

Số người đã truy cập: 2058601